Điện thoại: 0964993992
Giờ làm việc: 8h00 - 17h30 (Thứ 2 - CN)
PHONG THỦY CHO PHÒNG LÀM VIỆC

PHONG THỦY CHO PHÒNG LÀM VIỆC

14/03/2022

Phong thủy đối với phòng làm việc là vấn đề rất được nhiều người quan tâm, nhất là tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp họ nghĩ rằng nếu lựa chọn được mảnh đất, mặt bằng cũng như các nội thất trong văn phòng làm việc hợp phong thủy sẽ giúp cho công việc, tài lộc của công ty, doanh nghiệp tấn phát, thịnh vượng. Do vậy mà rất nhiều người quan tâm đến phong thủy.

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn trong công việc. Chính vì thế, chúng ta không nên xem nhẹ và có những hiểu biết nhất định về phong thủy nói chung. Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi và hứng thú làm việc mất đi, hãy sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy để thấy sự thay đổi rõ rệt. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây mà Xưởng sản xuất nội thất INCOMTECH đã tổng hợp nhé!

 

                                                                       

 

Tiêu trí đánh giá cũng như bố trí vị tri bàn làm việc phù hợp

Để bố trí bàn làm việc ở vị trí phù hợp thì bàn cần đáp ứng được những tiêu chí quan trọng sau:

 • Công năng sử dụng: Kích thước của bàn cần phải đạt chuẩn, đảm bảo các công năng cho người sử dụng. Và đồng thời phải có những tính năng hỗ trợ cần thiết đối với người dùng.
 • Tính linh hoạt: Kích thước mặt bàn thường không thể thay đổi nên chân bàn cần được thiết kế linh động. Chân bàn phải được thể tháo lắp một cách dễ dàng. Để tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển khi cần thiết.
 • Phù hợp với đặc thù công việc: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi phải lựa chọn mẫu bàn làm việc phù hợp. Bàn cho nhân viên văn phòng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với bàn của kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng.
 • Giảm tải hoạt động dư thừa: Bàn làm việc cần được thiết kế đạt tiêu chuẩn. Bàn cho phép người dùng có thể vươn tới mọi điểm trên mặt bàn mà không tốn sức hoặc gặp khó khăn, bất tiện.
 • Về mặt cảm quan: Ngoài những công năng cần có, một chiếc bàn làm việc đạt chuẩn cần đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ. Việc này nhằm tạo được cảm hứng, sự yêu thích công việc cho người sử dụng.

 

                                                                     

 

Chọn vị trí phong thủy bàn làm việc sao cho phù hợp

Phong thủy phòng làm việc có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến tài lộc và sự nghiệp của bạn. Chính vì vậy, môi trường trong phòng được đặt đúng hướng phong thủy bàn làm việc sẽ giúp cho bản thân dễ dàng được tiếp nhận luồng sinh khí tốt đẹp, thuận lợi. Điều này mang đến sự minh mẫn, sáng tạo giúp bạn đưa ra những chiến lược trong kinh doanh đúng đắn và thành công hơn.

 

Bàn làm việc hướng ra cửa

Cửa là nơi mà có nhiều luồng khí tự nhiên di chuyển, tốt có, xấu đi qua. Việc đặt bàn làm việc đi về hướng cửa sẽ giúp nhân viên cảm thấy tự tin và an toàn hơn. Bởi nếu đặt bàn làm việc quay lưng về hướng cửa thì sẽ tạo cho người ngồi cảm giác bất an, hay giật mình khi làm việc.

 

                                                                      

 

Hơn nữa, nếu ngồi quay lưng về cửa sẽ dễ gặp những luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu suất làm việc của nhân viên. Nhưng bên cạnh đó thì bố trí bàn làm việc cũng không nên đặt đối diện cửa. Bởi bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi những âm thanh, tạp âm và những hình ảnh hỗn tạp của ngoại cảnh.

 

Sau lưng bàn làm việc cần có điểm tựa

Đặt bàn làm việc ngồi quay lưng với điểm tựa sẽ dễ dẫn tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khí gây nên. Chính vì vậy, các chuyên gia luôn khuyên rằng, chỗ ngồi phong thủy nơi làm việc nếu tạo được cảm giác an toàn chắc chắn sẽ mang lại sự tự tin và thành công trong sự nghiệp.

Hướng đặt bàn làm việc sau lưng như bức tường, kệ sách,... sẽ dễ gặp quý nhân phù trợ hay dễ dàng hóa giải xui rủi để thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống và công việc.

 

                                                                      

 

Không đặt bàn giữa phòng

Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí ngay giữa phòng thì địa thế phong thủy sẽ thiếu đi điểm tựa. Nó sẽ làm cho nhân viên thiếu cảm giác an toàn. Cũng như theo phong thủy, người sử dụng sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, chiếu cố từ các quý nhân.

 

Hạn chế bố trí dưới vị trí có đèn chùm, xà ngang

Trong phong thủy, vị trí dưới xà ngang là một vị trí xấu nhất. Chính vì vậy mà không nên bố trí bàn làm việc ở dưới khu vực này. Nếu trong trường hợp đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi mang cảm giác bí bách, ngột ngạt. Hơn nữa thì theo phòng thủy vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo của người làm việc nữa.

Bên cạnh đó cũng không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm. Bởi chúng mang nhiều bụi có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe của người làm việc. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi không có cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

 

                                                                     

 

Bàn làm việc không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Trong thiết kế nội thất thì nhà vệ sinh luôn là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe. Và nó cũng khiến người làm việc bị mất tập trung khi làm việc. Nếu được phải thiết kế tránh xa khu vực nhà vệ sinh. Vì nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến nhân viên sẽ không được thoải mái khi làm việc.

 

Vị trí bàn làm việc cũng cần kích thích 5 giác quan

Giác quan có sự liên quan mật thiết đến phong thủy bàn làm việc bởi môi trường sống xung quanh tẻ nhạt sẽ dễ dẫn đến cảm giác trầm cảm và không còn nhanh nhạy. Để khắc phục tình trạng này hãy bắt tay vào việc thay đổi mọi thứ như: màu sắc, âm thanh lẫn mùi vị để sự cảm nhận vạn vật xung quanh được kích thích mọi giác quan trong bạn. 

 

                                                                      

 

Hạn chế sự bừa bộn

Bố trí bàn làm việc gọn gàng cũng sẽ mang đến nhiều tác động tích cực trong tâm lý của người làm việc. Từ đó sẽ giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn. Làm tăng kích thích não bộ và tăng năng suất làm việc hiệu quả hơn.

 

Hướng đặt bàn làm việc tại văn phòng

Bàn làm việc nhân viên

Trước khi bố trí bàn làm việc cho văn phòng thì các doanh nghiệp cần xem xét số lượng nhân viên trong một phòng. Nên thiết kế một không gian vừa đủ với số lượng nhân viên, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Bên cạnh đó thì nên đặt bàn làm việc của nhân viên kề sát vào nhau và hướng dựa vào tường. Nên hạn chế tạo nên những khoảng trống. Đồng thời, khi lựa chọn bàn làm việc cũng nên có sự phân biệt giữa các cấp bậc, vị trí với nhau.

 

                                                                     

 

Nhưng cũng tùy theo ngành nghề mà các doanh nghiệp nên đặt hướng bàn làm việc cho nhân viên sao cho phù hợp:

 • Nhân viên lĩnh vực thiết kế:
  • Đặt bàn làm việc chếch phía Đông nếu muốn phát triển tài năng.
  • Đặt bàn làm việc ở góc chéo cửa chính nếu muốn sinh tài lộc
  • Đặt bàn làm việc phía Bắc nếu muốn phát triển sự nghiệp
 • Nhân viên lĩnh vực kế toán, kinh doanh, kế hoạch: đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long) nếu muốn gia tăng tài lộc.

 

Bàn làm việc lãnh đạo

Khi bố trí bàn làm việc cho vị trí lãnh đạo cần phải tạo được vẻ uy quyền, đẳng cấp. Điều này làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cho thương hiệu. Lựa chọn đặt phòng làm việc của lãnh đạo đúng phong thủy giúp họ tăng thêm trí tuệ, đưa ra những sách lược và chiến lược đúng đắn. Từ đó mà sẽ mang lại sự hưng thịnh cho công ty.

 

                                                                      

 

Trong đó, thì vị trí và hướng của bàn giám đốc được coi là quan trọng nhất. Khi bố trí văn phòng cho sếp nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng” theo phong thủy. Nên bố trí phòng làm việc nằm ở một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp. Sau đó là hướng, nên đặt bàn làm việc sao cho khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

 

Bàn họp

Phòng họp là nơi đưa ra những quyết định quan trọng để vận hành một doanh nghiệp. Tại đây là nơi để nhiều nhân viên tham gia có thể cùng nhau trao đổi thảo luận. Nên khi thiết kế phòng họp cần phải sao cho giảm bớt tính đối kháng, cạnh tranh khi họp. Và đồng thời phải tạo ra được một bầu không khí cởi mở. Để mọi người trong công ty có thể trao đổi thẳng thắn, vui vẻ cùng nhau hợp sức để phát triển công ty.

 

                                                                     

 

Do đó mà có thể thấy hầu hết các mẫu bàn họp văn phòng đều sẽ có kiểu dáng thiết kế hình chữ nhật hay hình Oval. Một số thì sẽ có kiểu dáng hình chữ U và nó thường được đặt ở trung tâm phòng họp. Tuy nhiên thì không nên lựa chọn kích thước bàn họp quá dài sẽ khiến cho mọi người rất mệt mỏi khi phải ngồi lâu.

 

Bàn làm việc theo mệnh

Mệnh Kim

- Kiểu dáng bàn làm việc: Được thiết kế với các góc nhọn như bàn hình chữ nhật. Người mệnh Kim có tính kỷ luật cao, kiểu thiết kế này sẽ toát lên được sự chững chạc và nghiêm túc.

- Chất liệu bàn làm việc: Hợp với chất liệu kim loại như nhôm, inox, sắt,...

- Màu sắc: Màu vàng, vàng nhạt, vàng kim, màu trắng, màu xám.

 

                                                                      

 

Mệnh Mộc

- Kiểu dáng bàn làm việc: Hợp với bàn làm việc dạng uốn lượn như bàn hình chữ L, chữ U,... 

- Chất liệu bàn làm việc: Phù hợp với chất liệu gỗ, da hoặc vải.

- Màu sắc: Màu xanh lam, xanh lá, màu đen, vàng nhạt, màu nâu.

 

                                                                      

 

Mệnh Thủy

- Kiểu dáng bàn làm việc: Hợp với bàn làm việc hình tròn, hình trụ.

- Chất liệu bàn làm việc: Phù hợp với kim loại, gỗ.

- Màu sắc: Màu đen, xanh nước biển, màu trắng.

 

                                                                      

 

Mệnh Hỏa

- Kiểu dáng bàn làm việc: Hợp với bàn làm việc hình thuôn, dài. 

- Chất liệu bàn làm việc: Gỗ là chất liệu có lợi nhất đối với người mệnh Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa.

- Màu sắc: Màu đỏ, màu cam, hồng, tím, xanh lá.

 

                                                                     

 

Mệnh Thổ

- Kiểu dáng bàn làm việc: Hợp với bàn làm việc hình chữ nhật.

- Chất liệu bàn làm việc: Đá cẩm thạch, những sản phẩm nội thất có nguồn gốc từ đât và gần gũi với thiên nhiên.

- Màu sắc: Màu vàng, đỏ hoặc có thể là màu cam, hồng, tím.

 

                                                                    

 

Khi thiết kế nội thất phòng làm việc, cần phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ cũng như tối ưu một cách tối đa nhất công năng và mục đích sử dụng của các thiết bị nội thất phòng để mang lại đẳng cấp, sự sang trọng, nét riêng biệt, bên cạnh đó cũng phải mang lại một không gian làm việc thoải mái, thư giãn, dễ chịu, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi trong suốt quá trình làm việc.

 

LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHỮNG GIẢI PHÁP THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT HOÀN HẢO NHẤT                                                                                   

Địa chỉ xưởng: Số 11, ngõ 226 đường 3/2, phường Tân Lập, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên.

Văn phòng: Số 363, Đường Thống Nhất (gần Đông Á Plaza), TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên.

Hotline: 0912 353 933 - 0961 165 333

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

Tin bài liên quan